Đang tải... Vui lòng chờ...

Những lưu ý khi lựa chọn ổn áp

Những lưu ý khi lựa chọn ổn áp

Ngày nay, hầu hết các thiết bị sử dụng trong gia đình, văn phòng, công ty đều là các thiết bị tiêu thụ điện, đáp ứng phần lớn các nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc của mọi người. Tuy nhiên, lưới điện lại thường gặp hiện tượng không ổn định ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của các thiết bị đó. Để giải quyết vấn đề này, sử dụng ổn áp là cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn ổn áp

Ổn áp là một thiết bị điện, nó làm nhiệm vụ ổn định điện áp và để cung cấp điện cho tất cả các thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra được năng lượng, mà chỉ có thể làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp.

Khi lựa chọn ổn áp cần lưu ý:

- Sử dụng ổn áp 1 pha  hay ổn áp 3 pha:

Ổn áp 1 pha thường sử dụng hộ gia đình, văn phòng. Ổn áp 3 pha thường sử dụng cho nhà máy, xí nghiệp có các thiết bị sử dụng điện 3 pha.

- Lựa chọn dải điện áp làm việc cho phù hợp:

Nếu nguồn điện khu vực của bạn không quá yếu nên sử dụng loại có dải điện áp làm việc 150V - 250V.

Nếu nguồn điện khu vực của bạn quá yếu (vùng nông thôn, gần các khu công nghiệp..) nên sử dụng loại có dải điện áp làm việc 90V - 250V.

Nếu nguồn điện khu vực của bạn rất yếu ( vùng sâu vùng xa, cách quá xa trạm biến áp ...) nên sử dụng loại có dải điện áp làm việc 50V - 250V.

- Lựa chọn công suất làm việc phù hợp.

Căn cứ và tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện (có ghi ở nhãn mác hoặc tài liệu kỹ thuật của từng thiết bị) để lựa chọn ổn áp có công suất phù hợp. Tính theo công thức:

 

Công suất của ổn áp = Tổng công suất các thiết bị / 0,75 (KVA)

 

- Lựa chọn ổn áp chính hãng, không dùng các loại ổn áp không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng, an toàn và tránh lãng phí.

- Không nên sử dụng các loại ổn áp đã cũ, đã qua sửa chữa nhiều lần.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu ổn áp, trong đó Lioa và Standa là 2 thương hiệu lớn, có mặt từ rất lâu, đã khẳng định chất lượng và được đánh giá cao cả ở trong và ngoài nước.

Ổn áp Lioa và Standa đa dạng về chủng loại, có cả 1 pha và 3 pha, công suất làm việc từ 1KVA đến 50KVA, dải điện áp làm việc rộng đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng.

   

 

Lựa chọn ổn áp Lioa và Standa ở đâu tốt nhất

Công ty cổ phần Standa Việt Nam - Lioastanda.vn là công ty chuyên kinh doanh và cung cấp các sản phẩm ổn áp Lioa và Standa chính hãng tốt nhât. Đến với Lioastanda.vn quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng.

Lioastanda.vn - Địa chỉ tin cậy của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • LIOA STANDA chính hãng giá gốc!
  • 629 Phúc Diễn - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • 0974.642.249 vietnamstanda@gmail.com

 

In văn bản