Tìm Hiểu Máy Biến Áp Cách Ly Là Gì ? Cách Nhận Biết Biến Áp Cách Ly

Máy biến áp cách ly là gì ? Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly ? Tác dụng của biến áp cách ly so với biến áp thường là gì. Những ứng dụng của biến áp cách ly trong sản xuất và sinh hoạt.

Biến áp cách ly là gì

Hiện tại trên thị trường biến áp cách ly có rất nhiều loại có cả nhập khẩu và hàng Việt Nam sản suất. Trong đó máy biến áp cách ly Standa của công ty cổ phần Standa Việt Nam sản xuất được rất nhiều khách hàng sử dụng!

bien-ap-cach-ly-la-gi
                                        Biến áp cach ly là gì

Biến áp cách ly Standa hiện có đầy đủ công suất chủng loại 1 pha và 3 pha. Giá thành của biến áp cách ly so với các biến áp nhập khẩu cũng rất hợp lý mà chất lượng lại tốt hơn rất nhiều!

Đặc điểm cấu tạo của máy biến áp cách ly Standa là gì

+ Biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp. Chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Nên cách biệt và độc lập nhau về điện ( các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp rời nhau).

+ Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday. Sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và các cuộn thứ cấp. Mà có tương quan điện áp khác nhau, có thể tăng thế hay hạ thế (so với điện áp sơ cấp).

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể áp dụng biến áp cách ly 1 pha hay 3 pha. Để có được lợi ích về kinh tế và kĩ thuật lớn nhất mà thôi.

Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly Standa

Ưu điểm:

Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn hạ áp) đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.

Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.

Hiệu quả truyền công (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

Ngoài tính năng chống giật, biến áp cách ly có ưu điểm hơn biến áp tự ngẫu về tần số chuẩn, dòng điện ít nhiễu…

Nhược điểm:

Giá thành sản xuất máy biến áp cách ly cao hơn biến áp tự ngẫu rất nhiều (khoảng 2 lần).

Trên thực tế, biến áp cách ly chỉ dùng cho các thiết bị có yêu cầu cao về điện áp cấp như: Thiết bị y tế, thí nghiệm, thiết bị âm thanh… Nên máy không được sử dụng phổ thông, ít được lựa chọn như máy biến áp tự ngẫu.

Tại sao phải dùng máy biến áp cách ly Standa

Khi nào chúng ta nên dùng máy biến áp cách ly được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Ngoài tính năng chính là đổi nguồn theo quy chuẩn hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Thì biến áp cách ly còn có tính năng chống giật an toàn. Cùng khả năng chống nhiễu hài sóng sin, đảm bảo đúng chuẩn điện ra.

Đây cũng ưu điểm mà biến áp cách ly Standa được đông đảo khách hàng trong nước yêu thích và sử dụng! Đặc biệt sản phẩm được rất nhiều các doanh nghiệp FDI sử dụng cho sản xuất!

Mời các bạn theo dõi video máy biến áp cách ly 50KVA được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng!

 

Phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0965.352.032

Website: LiOAStanda.Vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến biến áp cách ly là gì: Biến áp cách ly nhật cũ, biến áp cách ly dũng audio, cách nhận biết biến áp cách ly, biến áp tự ngẫu là gì, tính công suất biến áp cách ly, biến áp cách ly 220v/220v.

Bình luận trên Facebook