Cách Đấu Điện Cầu Thang 3 Công Tắc 2 Bóng Đèn Đúng Kỹ Thuật 2020

Cách đấu điện cầu thang 3 công tắc

Cách đấu mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn, 2 công tắc 1 bóng đèn, công tắc đảo chiều, 3 chấu, 3 cực, 2 cực…. Sơ đồ nguyên lý mạch điện cầu thang mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

cach-dau-dien-cau-thang-3-cong-tac
                                Cách đấu điện cầu thang 3 công tắc

Hiện nay cách đấu điện cầu thang được gần như 100% các gia đình áp dụng khi làm nhà mới. Đặc biệt là các ngôi nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, 5 tầng, biệt thự…. Để đảm bảo tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệp lắp đặt điện, nên nhờ sự giúp đỡ của thợ điện. Tránh đấu sai cách gây chập cháy mất an toàn trong quá trình sử dụng!

Mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn

Như đã nói ở bên trên, đây là loại mạch điện cầu thang được áp dụng rộng rãi, phổ thông và dễ làm nhất. Với mạch điện này, các bạn có thể bật/ tắt bóng đèn từ hai đầu cầu thang rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức!

Dưới đây là sơ đồ mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn:

cach-dau-dien-cau-thang-3-cong-tac
                               Mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn

+ 1 Cầu chì

+ 3 Công tắc 3 cực

+ 2 Bóng đèn

Cầu chì: bảo vệ mạng điện khi xảy ra sự cố chạm chập mạch điện cầu thang, tùy thuộc vào công suất đèn để lựa loại cầu chì phù hợp.

Công tắc 3 cực: loại công tắc này có một cực vào và 2 cực ra, trong một thời điểm chỉ có một cực đầu ra được nối thông với cực vào .

Bóng đèn: Có thể dùng đèn compact, đèn led hoặc đèn sợi đốt, đèn trang trí tùy ý thích của gia chủ

Cách đấu điện công tắc đảo chiều

Đầu tiên thì khi bạn nhìn vào phần mặt dưới của sản phẩm thì sẽ quan sát được 4 chiếc lỗ được thiết kế khoa học gồm 2 lỗ có hiện số ( 0), 1 lỗ có hiện số (1) và 1 lỗ hiện số (3).

cach-dau-dien-cau-thang-3-cong-tac
                               Cách đấu điện công tắc đảo chiều

Tiếp theo đó, bạn đấu 2 chiếc công tắc tầng trên và tầng dưới lại với nhau như sau: Lỗ 1 công tắc này nối vào lỗ 1 công tắc kia, Lỗ 3 công tắc này nối vào lỗ 3 công tắc kia.

Còn Lỗ (0) của công tắc tầng dưới đấu vào 1 tiếp điểm của bóng đèn, tiếp điểm còn lại của bóng đèn nối vào nguồn. Còn lỗ (0) của công tắc tầng trên nối vào dây trung tính. Chỉ với một vài thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể tự mình lắp đặt tại nhà đúng không nào.

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại công tắc cơ còn có một số loại công tắc 3 cực cảm ứng.Tự động phát hiện người để bật tắt đèn cầu thang. Các bạn có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm cao cấp này!

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng được sử dụng nhiều!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: LioaStanda.Vn

Hotline: 0965 352 032

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách đấu điện cầu thang 3 công tắc: Cách đấu công tắc cầu thang sino, cách đấu đèn cầu thang, cách đấu công tắc 3 chấu, mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn, sơ đồ mạch điện cầu thang công tắc 2 cực, sơ đồ nguyên lý mạch điện cầu thang

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LẮP ĐIỆN

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook