Chia Sẻ Cách Dùng Lioa Và Standa Cho Bộ Dàn Âm Thanh Mới Nhất 2019

Chia Sẻ Cách Dùng Lioa Và Standa Cho Bộ Dàn Âm Thanh Mới Nhất 2019

Quý khách hàng thân mến. Cơ chế và nguyên tắc vận hành cũa ổn áp đã bàn nhiều rồi. Dùng để điều hòa và cho ra các dòng điện như ý muốn. Nhất là trong cung cấp nguồn điện cho các bộ dàn, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Những thiết bị này luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải có một nguồn điện. Ổn định và sạch để cung cấp cho nó.

Không như các thiết bị điện gia dụng khác. Trong dàn máy của chúng ta chỗ nào mà không có dòng điện chứ . Sử dụng ổn áp có nhiều mục đích , chủ yếu là lấy được điện 100, 110v ,220v đạt yêu cầu danh định. Nhưng quan trọng 1 điều đó là nó phải sạch không được nhiễu.

Vì vậy , khi lựa chọn 1 ổn áp phải chọn thương hiệu tốt, có uy tín. Và cái quan trọng nhất đây này, công suất ổn áp phải đủ lớn. Theo em biết được thì đại đa số người chơi máy audio hay dàn HT ở vn đều không quan tâm đến điều này.

Chúng ta nên trang bị cả ổn áp lẫn bến áp cách ly. Để có được 1 nguồn điện ổn định 220v và biến áp cách ly sẽ đảm bảo cho dàn âm thanh của chúng ta. Có một nguồn điện sạch.

Cứ ghé đến là thấy 1 em cỡ 500va cõng cả đống máy. Mà chủ nhân cứ mặc kệ em gào la thảm thiết không thèm quan tâm chỉ ừ hử cho qua . Thường người chơi không bao giờ để ý công xuất maximum. Mà thường hay tính vừa đủ hoặc thiếu cho bộ âm ly đang sử dụng.

Bởi vì do máy quá nhỏ nên khi dàn âm thanh hoạt động. Mà nhất là khi hoạt động ở chế độ max loa to thì ổn áp không chịu được. Như vậy thì lúc đó tiếng và các âm trầm bổng sẽ bị dè dè. Nghe không được hay nữa.

Chọn ổn áp công suất phù hợp cho dàn âm thanh.

Khi dàn máy hoạt động thì tức thời cục công suất. Nhỏ sẻ bị hụt tải gây giảm áp ngay. Nên nó phải làm việc , quét quét ,rẹt rẹt liên tục… Kéo dài như vậy nó sẻ sinh nhiệt , nóng máy.

Nếu kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Thì mấy cái linh kiện trên bo mạch sao mà chịu nổi. Mà chịu không nổi đâm ra hư hỏng. Sai trị số tùm lum rồi nó sẻ khiển cái ổn áp. Chạy tá lả ra điện thế thật thấp ( cũng làm hư dàn máy ).

Hoặc thật cao để thử thách xem cái cd. Hay âm ly thằng nào …lì đòn hơn . Vậy nên dùng hẳn 1 cái ổn áp lớn. Để tăng công suất dự phòng sẽ rất có lợi.

Cứ rèn rẹt hay nhút nhích liên tục như thế. Mà có âm thanh hay em … chết liền. Em nói hoài công suất không đủ ( làm tăng dòng , sụt áp vì tiếp xúc không tốt. Sẽ làm hỏng dàn máy đắt tiền của bạn.

Huống chi đây lại là nguyên cái ổ nguồn luôn . Cái cd sẻ lên đường trước hết , nhẹ nhẹ thì vài ba tháng chỉnh sửa. Thay thế mắt mủi 1 lần . Nặng hơn thì em khiển nó quờ quạng , chạy lung tung …

Hay con chương trình trong máy đi ngủ. Thì cái máy chỉ còn có giá trị …sưu tập mà thôi. Âm ly thì rơle bảo vệ sẻ đóng mở liên tục. Hay gồng mình chịu đựng cho đến khi …ngủm.

Cái này còn để trị , chứ mà mấy cái âmly phim ấy hả. Xin mời đem lêm mấy cái trung tâm bảo hành sữa chửa lớn. Rồi mấy tháng sau ôm về chưa chắc là.

Nó còn sống hay hoàn hồn lại như khi xưa … Còn mấy em âm ly đèn nữa , chạy nóng như lò lửa.

Ủa ? em nói tới đâu rồi, ừ. Mà khi mua ổn áp theo em nên chọn cái công suất lớn lớn một chút. Tối thiểu phãi là 5kva ( trừ hao bớt bớt 1 chút.

Bởi vì khi điện đầu vào xuống thấp ổn áp cũng bị mất công suất nữa. Tốt nhất là 10kva không lớn cũng không nhỏ. Khi chạy max phê luôn.

Ổn áp Standa cho dàn âm thanh.

Ở những khu vực có điện áp ổn định dao động trên dưới 5,7 vôn. Thì cũng có thể không cần ổn áp nếu muốn có dòng điện. Trực tiếp và khỏe để cho âm thanh tốt hơn .

Nếu muốn có thêm điện thế 100v với 115v. Thì kiếm 1 cục biến thế xịn vào cách ly hay tự ngẫu đều được. Đó là về mặt kỉ thuật , để có 1 dòng điện khỏe và đúng.

chia-se-cach-dung-lioa-standa-cho-bo-dan-am-thanh

Còn về các vấn đề như bảo vệ quá áp hay cái chi chi. Đó thì lại thuộc về nhiệm vụ cũa từng cái máy audio . Nhà sản xuất đã tính toán rồi khi ra thông số. Cho từng cái cầu chì bảo vệ , cái này thì khỏi lo.

Chỉ lo là lo cái cầu chì kia có đúng danh định thật sự không. Các bác nên kiểm tra lại xem , nhất là những hàng khi mua đã qua sữ dụng . Nhất thiết nên kiếm cầu chì xịn mà thay vào.

An tâm hơn và cái máy sẻ hát hay hơn đó. Đặc biệt hơn cả là những thiết bị chạy điện 100v hay 120v.

Em sửa hoài mấy cái máy bị cháy tăng phô nguồn. Mà khi kiểm tra cầu chì thấy nó ghi …7A,có khi là 10A nữa. Có người nói ( trong đó có em  ) nối tắc mấy cái cầu chì.

Hay bỏ ráo hết mấy cái rơ le bảo vệ trong âm ly. Thì sẻ có âm thanh hay hơn . Cũng có lý , nhưng dân có …máu lạnh mới dám.
Còn cái ổn áp hay bộ nguồn lọc điện. Của em có biết bác xài tổng thể dàn máy bao nhiêu A mà thiết kế. Nếu làm kỉ quá an toàn. Cho em thì dàn máy cũa bác sẻ nghe thấy dở ẹc hà.

Khi dòng diện nguồn đã đạt yêu cầu rồi thì nếu. Thêm vào 1 thiết bị biến áp cách ly với lọc điện thì mục đích. Yêu cầu lại chuyển sang hướng khác. Đó là chọn lọc cho được 1 dòng điện sạch khi đi vào máy.

Ít bị nhiểm xung nhiểu lưới , ít bị nhiểm sóng cao tần. Đòng điện bị nhiểu nặng mà nói nôm na đó là dòng điện dơ. Mấy cái dây nguồn cao cấp hay dây tín hiệu. Thường người ta thiết kế đặc biệt chạy 1 chiều là để.

Né cái sóng cao tần quỉ quái này đầu tiên khi vào đến cd. Xong tập trung chui vào dây tín hiệu để chạy tới âm ly để được. Phóng đại lên hàng trăm , hàng ngàn lần.

Chúng ta có nghe thấy cái loại nhiểu này không. Dạ chắc chắn là không . Nó nằm ở trong âm thanh của dàn nhạc . Biểu hiện cũa nó là gì ? em tả được…chết liền.

Nghe nói nó làm cho không gian âm thanh bị hạn hẹp. Bị dồn túm lại làm cho âm chủ đạo bị gắt hơn và hơi ở trên cao .. Nói chung là các âm tần bị níu …áo nhau.

Nếu khi thử với cách ly và lọc nguồn. Các bác sẻ thấy rỏ rằng âm thanh phòng nghe phãi có sự. Khác biệt rỏ rệt, không gian âm thanh chắc phãi có thay đổi.

Còn hay với dở thì không bàn được  có thể là rất hay. Có thể là dở di , hiệu quả nhất là ở âm trung . Đó là tùy theo tư duy nghe cũa mổi người. Không cãi được  thiết bị càng cao cấp , cái hay cái dở của nó.

À mà quên . Các bác đừng đổ tội cho cái Ổn áp Lioa – Standa mà tội cho nó. Nó cũng là 1 cái thiết bị điện thôi. Hoạt động không đúng công suất và dải điện áp.

Cộng thêm tác động của lưới điện Việt Nam. Chưa quy hoạch máy hàn hồ quang nên sảy ra như vậy là bình thường ạ.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng 100% dây đồng được sử dụng nhiều !

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0974.642.249

Website: Lioastanda.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Chia Sẻ Cách Dùng Lioa Và Standa Cho Bộ Dàn Âm Thanh Mới Nhất 2019
4.6 (91.43%) 7 votes

Bình luận trên Facebook