Hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa thế hệ mới có Aptomat đảo chiều

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỔN ÁP LIOA THẾ HỆ MỚI CÓ APTOMAT ĐẢO CHIỀU.

   Ổn áp LiOA thế hệ mới có một sự đổi mới đó là sử dụng 2 Aptomat để thay đổi nguồn điện. Hai chiếc aptomat được lắp song song trước mặt máy. Và trong cùng một thời điểm chỉ có thể bật 1 aptomat lên. Nó có chức năng cho phép chúng ta đổi nguồn điện. Khi chúng ta muốn sử dụng nguồn điện đã qua ổn áp hoặc muốn sử dụng trực tiếp nguồn điện lưới.

huong-dan-su-dung-on-ap-lioa-the-he-moi-co-aptomat-dao-chieu

  1. Khi điện lưới không ổn định mà cần dùng điện ổn định 220v thì sử dụng điện qua ổn áp A.V.S ( Aptomat). Gạt cần gạt hạn chế để đảo chiều sang bên trái (về phía Atomat có in chữ DIRECT) sau đó bật Aptomat có in chữ A.V.S.
  2. Khi không cần sử dụng điện áp qua ỔN ÁP LIOA, hoặc điện lưới tạm thời ổn định. Hoặc máy có sự cố, phải đợi thợ bảo hành của trung tâm bảo hành. Thì quý khách sử dụng điện áp trực tiếp Direct. Tắt Aptomat A.V.S và gạt cần gạt hạn chế đảo chiều sang bên phải. Phía Aptomat có in chữa A.V.S sau đó bật Aptomat DIRECT. Lưu Ý: khi đó điện áp đầu vào (điện lưới) INPUT bằng với điện áp đầu ra OUTPUT.
  3. Sử dụng công tắc đảo chiều báo điện áp vào điện áp ra của máy. Để xem điện lưới của nhà mình có ổn định hay không.

– Khi gạt công tắc lên trên OUTPUT là đồng hồ điện hiển thị đầu ra của máy ổn áp Lioa, Standa.

-Khi gạt công tắc xuống dưới INPUT là đồng hồ hiển thị báo điện áp đầu vào của máy ổn áp Lioa, Standa.

Vị trí đặt máy:

   Máy lắp đặt dùng cho cả nhà: đặt máy gần nguồn điện vào, độ cao vừa phải sao cho dễ nhìn. Không nên để sát mặt đất tránh ngập nước có thể xảy ra. Không nên để quá cao và khuất không theo dõi được. Vì đồng hồ chỉ trạng thái hoạt động của máy. Nếu để máy trên giá treo phải đảm bảo chắc chắn vì máy ổn áp là thiết bị nặng.

Đấu điện:

   Phải chú ý đấu đúng đầu vào và đầu ra đã ghi rất rõ ràng tại các đầu cọc đấu. Hàng cọc phía dưới đấu dây nguội, hàng cọc phía dưới đấu dây nóng(Lửa). Đấu xong dùng bút thử điện thử lại để đảm bảo an toàn đã đấu đúng. Đấu dây tiếp địa phía sau máy có vít chờ.

Máy nhỏ dùng cho thiết bị độc lập: Để máy vị trí thích hợp có khoảng cách > 1m. so với thiết bị như màn hình máy tính. tivi hoặc hệ thống âm thanh, tránh bị nhiễm từ và nhiễu điện.

Đấu điện các máy ổn áp Lioa dưới 2KVA có dây nguồn liền với máy. Có thể cắm trực tiếp vào ổ cắm nguồn điện dùng bình thường.

Vi chỉnh điện áp:

   Ở điều kiện tiêu chuẩn điện hình Sin tần số 49Hz đến 62Hz. Tất cả các máy ổn áp xuất xưởng đã được kiểm tra cân chỉnh. Để đảm bảo khi điện áp đầu vào nằm trong giới hạn của máy. (SH: 130V đến 250V; DRI: 90V đến 250V; DRII: 50V đến 250V).

Tuy nhiên, có những trường hợp lưới điện không đạt hình Sin chuẩn. và trong giới hạn tần số như trên. Thì điện áp ra sẽ bị sai lệch, ổn áp LiOA thế hệ mới có một chiết áp điều chỉnh điện áp ra. Đặt ở trước mặt dưới đồng hồ Vol kế. Có ghi chữ V-ADJ để quý khách có thể vi chỉnh được điện áp ra.

Cách chỉnh như sau:

   Chỉnh tăng điện áp ra, bút thử điện 2 cạnh nhỏ đưa vào rãnh biến trở. Xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho đến khi có được điện áp ra như mong muốn. Chỉnh giảm điện áp, xoay nhẹ ngược chiều kim đồng hồ từ từ cho đến khi điện áp ra đạt yêu cầu.

Kết luận: Thế hệ ổn áp Lioa đời mới 2016 có rất nhiều cải tiến. Để đáp ứng đươc nhu cầu sử dụng của khách hàng. Kể cả những khách hàng khó tính nhất. Việc khi điện gặp sự cố mà bạn không thể đấu nối lại đã được nhà sản xuất Lioa khắc phục triệt để . Với phương châm An toàn nhất chúng tôi luôn hướng tới những sản phẩm thân thiện với người sử dụng nhất.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa thế hệ mới có Aptomat đảo chiều
Rate this post

Bình luận trên Facebook