Máy biến áp cân bằng pha – Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính

Máy biến áp cân bằng pha – Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính

Máy biến áp cân bằng pha, Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính. Máy chủ yếu làm điểm trung tính của mạng ít lệch khỏi điểm trung tính gốc, giảm tổn thất điện áp.

Máy biến áp cân bằng pha

Bien ap can bang 3 pha

Giải quyết các vấn đề về điện áp trong lưới điện hạ áp: các vấn đề về chất lượng điện áp phát sinh một cách phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt ở các nước đang trải qua quá trình phát triển nhanh chóng nền công nghiệp với các vùng rộng lớn và dân cơ thưa thớt.
—> Biến áp cân bằng pha Lioa, Standa chính hãng

Biến áp Lioa, Standa  giá cạnh tranh nhất

Các vấn đề này nảy sinh từ các dây dẫn quá dài, quá nhỏ, dòng tải lớn và mất cân bằng, chất lượng tồi của điện áp định mức hay điện cao đều để lại các hậu quả, do đó cần phải giải quyết.

Cách tốt nhất để khắc phục các vấn đề này là làm mới các dây dẫn, trạm biến áp cho phù hợp với yêu cầy phụ tải thực tế – giải pháp này đắt đỏ và tốn nhiều thời gian. Bởi vậy nội dung dưới đây đưa ra một giải pháp thay thế làm cố định hay tạm thời mà vẫn cải thiện được chất lượng điện áp một cách dễ dàng, nhanh gọn và đỡ tốn kém hơn nhiều

Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính

Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính là một thiết bị điện điều phối dòng điện đi trong dây trung tính IN (Còn gọi là dòng mất cân bằng – chỉ xuất hiện khi phụ tải giữa các pha T – R – S khắc nhau nhất là khi chỉ có tải một pha) đi qua cả 4 dây (3 dây pha + dây trung tính) như các dây dẫn tải điện. Máy không tiêu thụ công suất. Máy chủ yếu làm điểm trung tính của mạng ít lệch khỏi điểm trung tính gốc, giảm tổn thất điện áp và công suất do dòng mất cân bằng gây nên.

Dòng điện mất cân bằng IN không lớn chỉ khoảng 0~60A nên máy nhỏ gọn hoạt động tĩnh, tháo lắp và bảo dưỡng đơn giản, tuổi thọ cao.

Những tiện ích của thiết bị điều tiết trung tính:

1/ Giảm dòng điện mất cân bằng chạy trong dây trung tính – nếu tiết diện 4 dây (3 dây pha + 1 dây trung tính) bằng nhau = 88%; 85% khi dây trung tính = 0.64 dây

2/ Cân bằng điện áp giữa các pha (chống lệch pha) – lệch pha cao do phụ tải các pha không đồng đều nhất là chỉ có tải 1 hoặc 2 pha mà điều này sảy ra thường xuyên đối với mạng điện 380v/220v – pha ít tải, điện áp cao – pha nặng tải điện áp sụt – sụt áp còn tội tệ hơn khi sử dụng ổn áp kích áp của người dùng điện. Khi có NC thì UT ≈ U R ≈ US -> dòng điện có ở cả 3 pha dù chỉ có tải pha R.

3/ Giảm tổn thất điện áp và công suất do dòng mất cân bằng gây nên làm lưới điện ổn định hơn – mang lại hiệu quả kinh tế cho bên bán và mua điện năng

4/ Mất nguội (Dây trung tính đứt) toàn bộ phụ tải một pha còn liên quan đến máy điều tiết trung tính vẫn vận hành bình thường.

5/ Có thể thay thế dây trung tính khi kéo mạng điện đi xa hoặc các đường trục chính trước khi phân tải nhằm tiết kiệm vật tư nhất là đối với cáp hay dây đồng – có thể giảm tới 20% chi phí.

6/ Triệt tiêu dòng điện bặc 3 vì nó đi tắt qua NC về nguồn.

Máy biến áp cân bằng pha: Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính. Máy biến áp cân pha chủ yếu làm điểm trung tính của mạng ít lệch khỏi điểm trung tính gốc, giảm tổn thất điện áp.

Chúng tôi chuyên sản xuất các loại máy biến áp cân bằng pha , biến áp giúp 3 pha cân áp cân dùng chống mất pha ( 1 trong 3 pha bị mất) tự động bù áp bù pha , sản pghaamr rất hữu ích cho khu vực điện yếu , đường dây nguồn quá xa, đặc biệt máy biến áp 3 pha tự tại ra chung tính, không cần dây mát, điện vào 3 pha 3 dây điện ra 3 pha 4 dây.

công suất máy cân pha có các sản phẩm tương đương với công suất tải từ :  Standa 45kva,Standa 60kva, Standa 100kva, Standa 150kva,Standa 200kva, Standa 300kva, Standa 500kva

cách dấu nối lắp đặt: rất đơn giản chỉ cần dấu nối máy biến áp song song với điện lưới ( cầu dao tổng, automat) dâu nối trước máy ổn áp lioa 10kva.

Máy biến áp cân bằng pha – Thiết bị điều tiết dòng điện trung tính
Rate this post

Bình luận trên Facebook