Nhảy Aptomat Tổng Khi Bật Ổn Áp Lioa Standa Cách Khắc Phục Tại Nhà

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa Standa

Nhảy aptomat tổng khi bật Ổn áp Lioa, Standa. Bật lioa, Standa thì aptomat trong nhà nhảy, sập át khi bật lioa, Standa. Bật lioa, Standa thì trong nhà mất điện. Vấn đề về ổn áp lioa, Standa nhảy át.

nhay-aptomat-tong-khi-bat-on-ap-lioa-standa
                             Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa Standa

Nếu coi đường dây là mạch máu thì máy ổn áp là trái tim của hệ thống điện. Nói chung của mỗi cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, trung tâm sinh hoạt nói riêng. Chính vì vậy, để cho trái tim hoạt động thường xuyên, liên tục, tuổi thọ dài. Thì việc thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

Giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, máy ổn áp lioa, Standa cũng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Và nguyên nhân thì có rất nhiều. Có điều bạn cần phải để ý khắc phục sửa chữa kịp thời. Tránh dùng cố dẫn đến cháy hỏng cả ổn áp lioa lẫn các thiết bị đắt tiền khác của bạn.

Dưới đây là một vài trường hợp ổn áp lioa, Standa hỏng hóc thực tế. Mà chúng tôi sưu tầm làm tài liệu (câu trả lời có thể đúng có thể chưa chính xác). Vì vậy sau khi suy xét nếu các bạn không khắc phục được những hư hỏng đó hoặc muốn tư vấn thêm.

Xin Hãy Liên Hệ Tới Công Ty Chúng Tôi Để những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ổn áp – biến áp – thiết bị điện phục vụ Bạn. Để các bạn tham khảo từ đó có cách phòng tránh đúng và sửa chữa lioa đúng nơi để khỏi bị :Tiền Mất Tật Mang”:

Các trường hợp máy ổn áp hỏng:

+ Hỏi? Nhà em xài con ổn áp của Lioa, Standa không hiểu sao dạo gần đây nó bị cái gì đó lạ lắm. Khi em bật CP chính lên (CP đầu nguồn) thì CP trên LIOA, STANDA liền nhảy xuống kèm theo 1 tia lửa điện và tiếng pạch. Em kéo CP của LIOA, STANDA lên thì CP chính nẹt lửa rồi nhảy xuống. Phải làm lại như thế đến 2 – 3 lần nó mới chịu lên. Em đã thử rút hết tủ lạnh, tắt đèn quạt trước khi mở nhưng vẫn bị như trên ạ. LIOA , STANDA của em bị gì thế ạ? Có nguy hiểm không ạ ? Cám ơn các Bác.

+ Trả lời! Cái này do motor không reset được….> vì bị khô tụ 1M/50v

Mình sửa LiOA, Standa cũng không nhiều lắm. Nhưng bệnh này thì phổ biến là hỏng 4 con đèn điều khiển động cơ A1013 và C2383. Do vậy nó không điều khiển động cơ về trạng thái ban đầu nên bị ngắn mạch reset. Do vậy khi bạn cắm điện vào thì nó đánh lửa là đúng thôi. Còn mạch xả thì mình thấy rất ít hỏng chúc bạn thành công.

+ Vấn đề của ban bây giờ là model của bạn sử dụng loại mạch điều chỉnh motor. Bằng BA 6209 hay A1013&C2383 loại mạch nó có mạch tự xả bằng rơle hay không.

Sơ đồ của Lioa loại dải làm việc 150~250v mạch này chạy rất ổn định điện áp đầu vào từ 11v~14v ac lây trên cuộn dây chính. Hoặc từ điểm 100v đến 110v. anh em chú ý một điều linh kiện trên mạch này (tụ c3 ). Tuyệt đối không được thay đổi trị số nếu thay đổi thời gian so sánh sự chênh lệch sẽ bị sai. Mạch này có thể áp dụng để thay cho các loại ổn áp chạy chổi than đấy anh em ạ

Điện áp không ổn định phải làm sao:

+ Hỏi? Trên Lioa, Standa của mình có đề:
LIOA, Standa MODEL-NL 5000W
Input : 50~150 – 150~250
Output : 100V-110V-220V
CAP : 5000VA

+ À, sao mình thấy khi điện chập chờn í. Thì lioa, Standa kô ổn định dòng dùm hay sao đó. Kim đồng hồ trên cái ổn áp (cái ổn áp này nối chung vô dây điện nhà và cắm vô lỗ output 220V trên Lioa) gần máy vi tính của mình cứ nhảy liên tục với chu kỳ y như kim đồng hồ Input Vol trên Lioa .Vào buổi tối thì không bị nhưng ban ngày thì nó cứ dao động từ 190V nhảy lên 240V rùi cứ như thế. Mỗi lần nhảy cách nhau đúng 3 giây. Hix, sợ hư tủ lạnh và computer quá.

+ À, khi tắt CP trên LIOA, Standa thì dòng ra 110 (em dùng để chạy các thiết bị 110) không bị ngắt => lạ quá.
+ Lioa, Standa ba em mua hơn 12 năm rùi nên hư nhiều quá mà chưa biết phải đem sửa chổ nào cả.
Chúc Bác thành công và gặp nhiều may mắn ạ..

+ Trả lời! Cái Lioa, Standa của bạn theo mô tả thì là loại chạy theo mạch trên không có tự xả dải ổn áp hẹp.
Thường là hay hỏng tụ 1M/50v mắc ở chiết áp lấy mẫu bạn thay tụ mơi đúng trị số là được.

Kết Luận: Nếu các bạn thử những cách này mà máy vẫn không hết tình trạng nhảy attomat Lioa, Standa thì bạn nên liên hệ Trung Tâm Bảo hành Lioa, Standa để được hướng dẫn cách tốt nhất sử lý.Tránh trường hợp hư hại máy Ổn áp Lioa, Standa nặng hơn.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng 100% dây đồng!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: LioaStanda.Vn

Hotline: 0965 352 032

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Bình luận trên Facebook