Những điều cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt máy ổn áp Lioa 50KVA.

Liên hệ

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
 • 0941.990.965
 • 0969.863.012
 • standachinhhang@gmail.com
 • Đăng ký kênh

  để xem video sản phẩm

Liên hệ mua hàng

Hotline: 0123 456 789

Mô tả sản phẩm

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt máy ổn áp Lioa 50KVA.

Ổn áp Lioa là thiết bị quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ổn áp giúp ổn định và duy trì điện áp ổn định cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình. Với các thiết bị dùng điện cơ bản trong gia đình như: Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, đèn điện … thì lựa chọn ổn áp Lioa 1 pha công suất 50KVA là phù hợp.

Trong quá trình lựa chọn, lắp đặt Lioa 50KVA cần chú ý một số điểm sau:

Một là: Chọn đúng công suất và dải điện áp làm việc

Khi bạn phải mua một ổn áp Lioa dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau: với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%. Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, máy móc có động cơ-motơ, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 2 đến 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).:
Ngoài ra, cần chọn đúng loại có dải điện áp làm việc phù hợp và đủ công suất:
Về điện áp bình thường chỉ cần chọn loại máy có dải điện áp làm việc từ 150V đến 250V là đủ. Ở những nơi điện quá yếu thì phải chọn loại dải rộng 90V÷250V hoặc 50V÷250V dùng cho khu vực điện quá yếu
Hai là: Lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp

Vị trí lắp đặt ổn áp cần khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi bụi bẩn, ẩm mốc hay gần những đồ chứa chất lỏng. Loại ổn áp Lioa 50 KVA khá nhỏ gọn nên các bạn có thể lắp đặt ở trên mặt tủ, mặt bàn hay đặt trên giá treo gắn tường để tiết kiệm không gian.
Ba là: Lắp đặt theo đúng hướng dẫn và yêu cầu kỹ thuật

Trước khi tiến hành lắp đặt cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: Tuavit, cờ lê, kìm, dây điện, đầu cos, băng dính điện, ống gen …

Cần đọc kỹ tờ hướng dẫn lắp đặt đi kèm trong thùng máy.

Lắp đặt Lioa 50KVA dùng đầu cos Ảnh Lioastanda.vn

Chú ý:

 • Chọn dây dẫn tốt và đủ lớn, với máy 50KVA ta nên chọn dây dẫn có tiết diện 2x4mm. Nếu dây dẫn quá nhỏ so với yêu cầu thì sụt áp trên đường dây sẽ lớn, làm giảm công suất máy. Nếu dùng tải lớn nên có cầu dao riêng cho từng tải.
 • Đấu đúng cọc đấu điện vào ra của ổn áp: Cọc điện vào có 2 cọc (nhìn trực diện vào mặt sau máy), phía trên có chữ INPUT cọc bên trên là cọc lửa vào; cọc bên dưới là cọc 0V vào. Điện ra lấy từ cọc OUTPUT, có bốn cọc với tương ứng 2 mức điện áp lấy ra là 110V và 220V.
 • Các vị trí đấu nối, bắt vít cần được vặn chặt bằng cờ lê để đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh mô ve, dùng băng dính điện hoặc ống gen bọc cách điện.
 • Đấu dây tiếp địa cho máy.

Lắp đặt Lioa 50KVA cần dùng đầu cos Ảnh Lioastanda.vn

Bốn là: Chuẩn bị đưa ổn áp vào làm việc

Trước khi đưa ổn áp vào làm việc cần kiểm tra lại xem các vị trí đấu nối đã đúng với sơ đồ chưa, các mối nối đã chắc chắn chưa. Sau đó đóng điện cho máy ổn áp chạy không tải từ 1 – 2 phút, cấp tải lần lượt cho máy. Theo dõi quá trình làm việc của ổn áp xem có ổn định, đạt yêu cầu kỹ thuật hay không.

Lưu ý:

Máy ổn áp Lioa 50KVA chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

Việc lắp đặt đúng máy Lioa 50KVA cho gia đình là rất quan trọng. Điều này giúp cho quá trình làm việc của máy được ổn định, an toàn. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận kỹ thuật của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam – Lioastanda.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • LIOA và STANDA chính hãng giá gốc!
 • 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • 0974.642.249 vietnamstanda@gmail.com
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt máy ổn áp Lioa 50KVA.
Rate this post

Đánh giá sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Những điều cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt máy ổn áp Lioa 50KVA.”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận trên Facebook