Sơ đồ đấu Lioa, Cách đấu điện Ổn áp Lioa

Sơ đồ đấu Lioa, Cách đấu điện Ổn áp Lioa

   Hiện nay các mẫu Ổn áp Lioa đều được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và độ an toàn cao. Nên các bạn có thể tự lắp đặt tại gia đình. tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi phải thuê người lắp đặt.

Sau khi đã chọn được mẫu ổn áp lioa thích hợp với gia đình, bạn có thể lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn nơi đặt ổn áp lioa trong gia đình

  • Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào ổn áp. Dẫn đến chập điện, nhiễm điện gây nguy hiểm cho thiết bị và con người.
  • Địa điểm đặt ổn áp phải có điểm tựa chắc chắn, tránh bị rơi vỡ.
  • Đối với một số ổn áp loại nhỏ công suất từ 1-5kva thì chọn những nơi gần thiết bị điện cần sử dụng ổn áp, để lắp đặt.
  • Một số ổn áp lioa lớn hơn được dùng để sử dụng cho cả nhà, thì có thể đặt gần cầu dao điện. nhằm tiết kiệm được dây dẫn và ổn áp hoạt động tốt hơn.

Bước 2: Lắp đặt nguồn điện vào

  • Trước tiên phải chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt. có tiết diện lớn để ổn áp lioa hoạt động tốt nhất.
  • Ổn áp Lioa thì chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng. Những ổn áp lớn hơn phải nối dây và 2 cọc vào phần được tô màu đỏ ( INPUT) nằm ở phía sau máy. Để kết nối với nguồn điện. Để an toàn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy. thường nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp.
  • Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc ( POWER) để khởi động ổn áp. Kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không.

Lưu ý: Ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện vào ổn áp để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Cách sử dụng ổn áp lioa

Có 2 cách để nối thiết bị điện với ổn áp đó là:

Cách thứ 1: thông qua cổng ra ở phía trước đối với ổn áp nhỏ (1kva và 2kva) hoặc 2 cọc ra ở phía sau.
Nếu sử dụng cổng ra phía trước, công suất của thiết bị phải nhỏ hơn công suất của ổn áp. Ví dụ với Ổn áp Lioa 2KVA thì các thiết bị điện của bạn phải nhỏ hơn công suất này. Thường thì công suất của các thiết bị điện được ghi trên vỏ sản phẩm.

Cách thứ 2: đấu vào 2 cọc điện ra phía sau, cách này thì có thể sử dụng hết công suất của máy.

Không nên đấu vào cọc đấy như thế này Ảnh Lioastanda.vn

Đối với những ổn áp nhỏ bạn chỉ sử dụng cho một thiết bị điện thì có thể nối trực tiếp vào máy theo 2 cách trên.
Đối với những ổn áp lioa loại lớn sử dụng cho nhiều thiết bị điện hoặc cho cả gia đình. Thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng cho nhiều sản phẩm. Hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà.

Nên sử dụng đầu code đê tránh hiện tượng move chập cháy Ảnh Lioastanda.vn

Nếu không hiểu rõ cũng như không chắc chắn về cách lắp đặt ổn áp lioa, thì bạn có thể nhờ thợ điện hoặc người có am hiểu về điện lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thắc mắc về cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa, vui lòng comment vào ô nhận xét bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

 

Sơ đồ đấu Lioa, Cách đấu điện Ổn áp Lioa
Rate this post

Bình luận trên Facebook